Dây cáp DC là phụ kiện dùng để kết nối các tấm pin đến các tủ Combiner Box và kết nối với Inverter.
Các thông số của dây cáp DC:
1. Khả năng chịu nhiệt: là phụ kiện năng lượng mặt trời, nên dây cáp DC thường được lắp đặt ngoài trời, vì vậy để đảm bảo cho hệ thống năng lượng sử dụng bền lâu thì cần sử dụng dây cáp DC có khả năng chịu được nhiệt tốt. Việc tiếp xúc lâu trong môi trường nắng nóng khi lắp đặt ngoài trời làm lão hoá dây cáp DC. Nhiệt độ hoạt động định mức của dây cáp DC thường sẽ nhỏ hơn 90˚C.Các tiêu chuẩn kỹ thuật yêu cầu thử nghiệm dây cáp DC ở nhiệt độ 120˚C trong vòng 20,000 giờ. Nếu quy đổi thì con số này tương đương với 160,000 giờ ở nhiệt độ 90˚C.

2. Khả năng chịu được tia bức xạ UV: Tia UV trong ánh sáng mặt trời bị hấp thụ vào trong dây dẫn làm hư hại là dứt dây dẫn. . Dây cáp DC sẽ được phủ một lớp Polyme trộn với 2.5% muội than tán min để phản xạ tia UV.

3. Khả năng chống cháy: Dây cáp DC yêu cầu chống cháy, ít sinh khói và không sinh ra khí halogen khi đốt lớp vỏ ngoài. Lớp vỏ dây cáp DC thường được làm bằng các hợp chất chống cháy vô cơ

4. Chống ozone: Khi cáp đặt ngoài trời Ozone sẽ hấp thụ vào và làm giảm tuổi thọ cáp. Để đảm bảo tuổi thọ của cáp đạt đến 25 năm. Tiêu chuẩn EN yêu cầu dây cáp DC phải chịu đượng nồng độ 200-250 phần triệu ở 40˚C trong vòng 72 giờ.

5. Khả năng chống thấm, chống nước: Dây cáp DC thường được thiết kế với lớp Polymer sử dụng công nghệ “electron-beam crosslinking”. Công nghệ này giúp chống thấm nước vào dây cáp ngay khi cáp ngâm trong nước.