Điện năng lượng mặt trời  được xem là nguồn cứu cánh cho rủi ro thiếu điện trong các năm từ 2020 trở đi do vậy nhu cầu về các thiết bị điện phụ trợ càng trở nên thiết yếu , đặc biệt là dây cáp điện solar. Dây cáp điện solar thường sẽ được sản xuất chuyên biệt để sử dụng trong ngành điện năng lượng mặt trời. Dây cáp điện solar chuyên dụng cho Điện năng lượng mặt trời sẽ được dùng kết nối các tấm pin mặt trời và các thành phần điện khác của hệ thống quang điện. Các loại dây cáp điện năng lượng mặt trời này được thiết kế để chống tia UV & Ozone, kháng hóa chất và kháng dầu, với đặc tính Fire Resisstant (Cách nhiệt) tốt, tạo ra rất ít khói  khi bị đốt với nguồn nhiệt( lửa) bên ngoài. Dây cáp điện Solar có thể tồn tại trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Nó có thể được sử dụng nơi có phạm vi nhiệt độ lớn và thường được đặt ngoài trời. Dây cáp điện solar chuyên dụng cho Điện mặt trời có thể được lắp đặt trong nhà ở khu vực nguy hiểm, trong khu vực có nguy cơ cháy nổ, trong công nghiệp và trong nông nghiệp.

Các đặc tính cần chú ý khi lựa chọn Dây cáp điện năng lượng mặt trời

Vỏ dây cáp điện solar là loại Plastic có tính năng Silicon / Electron Beam liên kết chéo. Lớp vật liệu cách điện và lớp vỏ bảo vệ có khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt, bức xạ UV và mài mòn rất cao. Ngoài ra, nó có khả năng chịu nước mặn , kháng axit và kháng kiềm. Dây cáp điện solar chuyên dụng cho Điện mặt trời được thiết kế đặc biệt để sử dụng ngoài trời, có nghĩa là nơi chịu bức xạ mặt trời trực tiếp và độ ẩm không khí cao, nhưng do vật liệu vỏ ngoài liên kết ngang halogen chống cháy , cáp cũng có thể được lắp đặt trong điều kiện khô và ẩm trong nhà.

Khi lựa chọn dây cáp điện solar cần chú ý:

  • Độ bền của dây cáp điện solar ngay cả trong điều kiện môi trường khắc nghiệt.
  • Khả năng chống cháy, chống bắt lửa và chịu được nhiệt độ khắc nghiệt (tối đa -40 ° C đến 120 ° C ở lõi) và kháng ozone của vật liệu vỏ cáp.
  • Lắp đặt nhanh & dễ dàng tiện lợi vì được phân biệt màu sắc.
  • Phù hợp với quy định môi trường mới.
  • Bảo vệ đầy đủ chống lại tia cực tím.
  • Thích hợp với các loại chuẩn kết nối phổ biến như MC4.
  • Phát thải khói thấp & ít độc tính khi bị đốt trong lửa

Vậy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, các bạn cần chú ý lựa chọn dây cáp điện có tính năng, thiết kế phù hợp .