Tin tức quang điện mặt trời Polaris: Một tế bào quang điện được chế tạo bằng công nghệ pin mới. Nó còn được gọi là pin quang điện vì nó vẫn cần ánh sáng để tạo ra điện, nhưng nó không dựa vào ánh sáng trực tiếp trên pin để tạo ra điện, mà là ánh sáng và khác cái bóng được hình thành bởi nơi trú ẩn tạo ra điện.

Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn

Sản xuất năng lượng quang điện truyền thống, cần tránh bóng tối càng nhiều càng tốt, vì cường độ bức xạ mà pin mặt trời truyền thống nhận được đủ cao để đạt được công suất danh định. Khi chúng ở dưới ánh sáng mờ hoặc khi bảng quang điện bị chặn bởi cây cối hoặc tòa nhà, thì năng lượng phát ra sẽ giảm.

>>Tại sao phải dùng bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời?

>>Vỏ tủ điện năng lượng mặt trời

>>Tại sao lắp đặt chống sét lan truyền?

Đại học Quốc gia Singapore phát minh ra pin mặt trời mới- Sản xuất điện bằng bóng

Tế bào quang điện mới được phát minh bởi Đại học Quốc gia Singapore, dựa trên cơ sở sản xuất năng lượng bóng, chủ yếu được làm từ vật liệu silicon mạ vàng. Nếu bạn muốn nó tạo ra điện, bạn phải đặt một phần của nó dưới ánh sáng trực tiếp và phần khác trong bóng tối. . Trong tình huống “nửa âm và nửa dương” này, các electron sẽ chảy giữa hai vùng âm và dương, từ đó tạo ra dòng điện. Trong quá trình thử nghiệm, hệ thống tạo ra 1,2 volt.

Sự tương phản của ánh sáng làm cho các electron chảy

Tan Swee Ching, một người quản lý dự án tại Đại học Quốc gia Singapore, giải thích: “Chìa khóa của loại pin này chính xác là độ tương phản của ánh sáng gây ra bởi bóng tối. Sự tương phản này tạo ra sự khác biệt điện áp giữa các phần được chiếu sáng và bóng của hệ thống và tạo ra dòng điện.”

Cụ thể, đơn vị của cái gọi là bộ tạo hiệu ứng bóng (SEG) bao gồm một màng mang rất mỏng trên đó là một tấm wafer silicon mạ vàng. Andrew Wee, một đồng nghiệp của Ching, giải thích: “Nếu pin SEG hoàn toàn trong bóng tối hoặc hoàn toàn trong ánh sáng, điện được tạo ra rất thấp hoặc bằng 0, nhưng nếu chỉ một phần của pin được chiếu sáng, có thể phát hiện ra một dòng điện lớn . ”

Tình huống tốt nhất là khi một nửa pin SEG ở trong bóng tối và nửa còn lại ở dưới ánh mặt trời, thì mức phát điện là cao nhất.

Đại học Quốc gia Singapore phát minh ra pin mặt trời mới- Sản xuất điện bằng bóng

Nguyên mẫu có thể cung cấp đủ năng lượng cho đồng hồ điện tử

Chính ông và nhóm của mình báo cáo: “Không có bất kỳ sự tối ưu hóa nào, trong điều kiện trong nhà chỉ có 0,001% ánh sáng xung quanh bên ngoài, mật độ đầu ra của các tế bào năng lượng bóng của chúng tôi trong điều kiện trong nhà là 0,14 microwatts trên mỗi cm vuông, Điều này tốt hơn 200% so với pin mặt trời silicon thương mại truyền thống trong cùng điều kiện. “Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng bốn đơn vị pin có thể tạo ra đủ điện áp trong điều kiện ánh sáng trong nhà để điều khiển đồng hồ điện tử, ông Ching nói: “Khái niệm mới về tạo năng lượng thông qua bóng tối là chưa từng có.”

Có thể cấp nguồn cho thiết bị di động hoặc cảm biến

Theo các nhà nghiên cứu, hệ thống này sẽ tạo ra đủ năng lượng để cung cấp cho đồng hồ thông minh, điện thoại di động và các thiết bị di động khác trong tương lai. Nó cũng có thể được sử dụng làm nguồn cung cấp năng lượng cho các cảm biến chuyển động hoặc gần, vì miễn là các vật thể chuyển động hoặc con người tạo ra bóng. Các nhà nghiên cứu chỉ ra: “Với hiệu quả chi phí, đơn giản và ổn định, thế hệ năng lượng bóng của chúng tôi cung cấp một khuôn khổ đầy hứa hẹn để cung cấp các thiết bị điện tử có năng lượng xanh từ môi trường xung quanh, như trong các tòa nhà.”

Tiếp theo, Ching và nhóm của ông hy vọng sẽ kiểm tra xem các vật liệu khác có phù hợp hơn để sử dụng làm máy tạo bóng hay không, mục đích là để thay thế mạ vàng bằng một vật liệu rẻ hơn khác nhằm phát triễn mạnh mẻ hơn ngành năng lượng mặt trời