1. Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời
Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời là một thiết bị trung gian giữa hệ các tấm pin năng lượng mặt trời và hệ các bình ắc quy lưu trữ nhằm điều tiết, giám sát quá trình sạc và xả pin, ắc quy, giúp tăng hiệu suất sử dụng điện. Ngoài ra, bộ thiết bị này còn có các chức năng khác như chống quá tải, chống ngược mạch, tự động ngắt xả pin để tấm pin và ắc quy bền hơn, tuổi thọ lâu hơn.
2. Các loại bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời:
Bộ điều khiển sạc Pulse-Width Modulating (PWM) hoạt động bằng cách thực hiện kết nối trực tiếp từ các tấm pin mặt trời đến ắc quy năng lượng mặt trời. Sử dụng các thuật toán phức tạp để xác định lượng điện tích đi vào ắc quy và từ từ giảm dần khi ắc quy đầy. PWM sử dụng các mạch điện tử transitor đóng cắt liên tục với tần số cao để ổn áp sạc cho ắc quy, phương pháp này có nhược điểm lớn là làm hao phí khoảng trên dưới 20% lượng điện sạc từ hệ thống giàn pin năng lượng mặt trời.
– Bộ điều khiển sạc MPPT: là một điều khiển sạc bên trong có bộ vi-xử-lý sử dụng thuật toán MPPT bao gồm bộ chuyển đổi điện áp DC/DC đến các giá trị dòng điện cao hơn với nguồn cung cấp điện áp thấp hơn để làm pin mặt trời hấp thụ tối đa năng lượng bức xạ của mặt trời và nạp vào ac-quy.

Tại sao phải dùng bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời?

3. Vậy không dùng bộ điều khiển sạc có được không?
Được nhưng tấm pin của bạn sẽ mau hỏng hoặc giảm hiệu suất, bạn sẽ phải thay bình ắc quy thường xuyên hơn, thay vì bạn lấy được nhiều điện từ tấm pin thì bạn chỉ nhận được mức điện trung bình và nếu có sự cố gì thì tất cả sẽ tự hủy vì không có gì bảo vệ chúng.

Đừng ngại, hãy GỌI NGAY cho tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí: 0937.157.657 – 0916.026.399