>Bảo trì pin mặt trời: O&M

>Điểm nổi bật và hạn chế của điện năng lượng mặt trời

Hỗ trợ quang điện là một hỗ trợ đặc biệt được thiết kế để đặt, lắp đặt và cố định các tấm pin mặt trời trong hệ thống phát điện quang điện. Vật liệu phổ biến là hợp kim nhôm, thép cacbon và thép không gỉ. Trong quá trình lắp đặt cụ thể, cần lựa chọn phương pháp lắp đặt phù hợp tùy theo loại mái.

1.Mái bê tông xi măng

Lắp đặt mái nhà xi măng Hệ thống hỗ trợ năng lượng mặt trời sẽ sử dụng xi măng làm nền tảng hỗ trợ hai phương pháp sản xuất cơ bản:

Đúc móng tại chỗ.

Ưu điểm: nó, kết hợp với mái nhà, có nền tảng vững chắc và ít tốn xi măng.

Nhược điểm: Phải chôn sẵn cốt thép trên nóc công trình hoặc liên kết giữa móng và mái bằng xi măng bằng vít cốt thép, dễ làm hỏng lớp chống thấm của mái và dễ bị dột trong thời gian dài.

Cần phải tính toán chính xác tốc độ gió trung bình hàng năm và hướng gió trong các mùa khác nhau tại địa điểm và tính toán áp lực gió âm và dương. Trọng lượng của nền xi măng sau đó có thể được tính toán từ tải trọng gió. Các khối xi măng đã qua xử lý có cùng kích thước được gửi đến công trường để lắp đặt.

2.Mái ngói thép màu

Cách lắp đặt các tấm pin mặt trời trên các loại mái nhà khác nhau

Ngói thép màu thường được sử dụng trong các công trình có kết cấu thép nhẹ, thường được tìm thấy trong các nhà máy và nhà kho tiêu chuẩn hóa. Kết cấu thép nhẹ sử dụng ngói thép màu làm mái và có khả năng mở rộng cao. Lý tưởng để đặt các thành phần pin mặt trời lớn.

Các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố đều là những công trình nhà máy tiêu chuẩn được xây dựng liền nhau. Nó lớn và đồ sộ và thường có thể xây dựng các nhà máy điện mặt trời hàng chục megawatt cùng một lúc.

Ngói thép màu được làm từ các tấm kim loại mỏng bọc trong tấm xốp và không thể sửa đổi theo cách truyền thống. Cần có “Vật liệu cố định” đặc biệt. Việc lắp đặt sẽ không phá hủy cấu trúc ban đầu và không gây dột mái hoặc hư hại mái. Toàn bộ cấu trúc

Từ góc độ tải trọng: nếu lắp đặt ở góc tốt nhất, việc sử dụng thêm dây buộc để tăng trọng lượng của mái là điều không thể tránh khỏi. Từ quan điểm an toàn, phù hợp với sở thích phù hợp, các thành phần không thể song song với mái nhà. Khi gió thổi, một áp suất không khí bổ sung được tạo ra sẽ gây ra

Nguy cơ an toàn Kết luận, các cấu kiện chỉ có thể được đặt phẳng trên mái ngói bằng thép không gỉ. Số lượng các bộ phận được lắp đặt chỉ liên quan đến diện tích và trọng lượng của mái, và không quan trọng đối với việc tối ưu hóa.

3.Watts, khung mái nghiêng

Cách lắp đặt các tấm pin mặt trời trên các loại mái nhà khác nhau

Điều này đề cập đến mái dốc của bê tông dưới bề mặt lát gạch. Phương pháp lắp đặt thường để lộ ngói giãn nở, bắt vít lên và vào bê tông, lắp bộ chuyển đổi móc treo, sau đó phủ ngói trở lại. Điều quan trọng là kiểm soát vị trí của vít nở ra khỏi phần dưới cùng của viên gạch. Nếu bạn muốn nhìn đẹp hơn, bạn có thể cần nhìn thấy những khoảng trống ở mép dưới của viên gạch. Đặc biệt cần chú ý đến độ dày của bê tông, không thể làm hỏng kết cấu chống thấm của mái.

Một tấm pin mặt trời là sự kết nối của nhiều tấm pin mặt trời và các tế bào năng lượng mặt trời bổ sung. Có hai cách để tích hợp các tấm pin mặt trời vào một tòa nhà: lắp trên mái nhà và lắp đặt mặt tiền. Hai phương pháp này có thể kết hợp việc lắp đặt hầu hết các mảng tòa nhà quang điện.

Đừng ngại, hãy GỌI NGAY cho tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí: 0937.157.657 – 0916.026.399