Trong thi công lắp pin mặt trời mái tôn, bên cạnh Tấm pin mặt trời và inverter thì phụ kiện lắp pin mặt trời là một trong những thành phần rất quan trọng.

Phụ kiện lắp đặt pin giúp cho hệ thống được đảm bảo an toàn, chắc chắn và hoạt động tốt nhất.

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu bộ phụ kiện lắp pin mặt trời mái tôn để mọi người cùng nắm bắt qua .

Nói về phụ kiện lắp pin mặt trời  mái tôn chúng ta cần phân chia thành các cách lắp khác nhau để có bộ phụ kiện phù hợp nhé. Ở đây minh liệt kê các phụ kiện thông dụng

1.Kẹp giữa( Chốt giữa)

Sản phẩm này trên thị trường khá nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau,  có 2 loại thông dụng là kep giữa T( Chốt giữa T) và Kep giữa U( Chốt giữa U). Kẹp giữa T(Chốt giữa T) ưu điểm là nhôm đúc đặc, nguyên khối, thường sẽ cứng cáp, ít bị biến dạng hơn kẹp giữa U(chốt giữa U), nhưng giá thành thường cao hơn so với chốt giữa U. Để lựa chọn phụ kiện lắp pin mặt trời  mái tôn chúng ta có thể cân nhắc về mặt kinh tế cũng như lợi ích mang lại, ngoài ra chúng ta cần lựa chọn bulong phù hơp cho kẹp giữa( chốt giữa) dựa vào độ dày tấm pin, cách lắp trên thanh rail hay bát Z để chọn bulong không bị quá dài hoặc quá ngắn, thường khi dùng bát Z thì có thể dùng bulong dài 5cm

Các phụ kiện lắp pin mặt trời mái tôn mới nhất nắm 2021

2. Kẹp biên( Chốt cuối)

Khác với kẹp giữa, kẹp biên ít mẫu mã hơn, chọn kẹp biên cần dựa vào độ dày tấp pin và cách lắp đăt trên thanh rail hay bát Z. Các loại biên thông dụng là biên cho pin có độ dày 30mm,  35mm, 40mm. Nếu lắp đặt trên bat Z thì các chúng ta cần dùng bulong cho kẹp biên dài hơn bình thường.

Các phụ kiện lắp pin mặt trời mái tôn mới nhất nắm 2021

3. Thanh rail

Lắp đặt tấm pin trên thanh rail là 1 trong những cách lắp đặt phổ biến nhất khi lắp pin mặt trời  mái tôn hiện nay. Thanh rail cũng có khá nhiều dạng nhưng ở đây tôi giới thiệu với các bạn 3 loại rail phổ biến nhất: thanh rail chữ U, thanh rail U mini  và thanh rail thường.

Các phụ kiện lắp pin mặt trời mái tôn mới nhất nắm 2021

Khi lắp đặt bằng thanh rail chữ U, chúng ta sẽ không cần sử dụng thêm chân L mái tôn để giữa  rail trên mái tôn và cũng không cần sử dụng các thanh nối,  cách bắt bắn trực tiếp thanh rail U, hoặc thanh rail U mini vào mái tôn. Đây là cách lắp khá tiết kiệm chi phí so với việc lắp thanh rail thường khi

Các phụ kiện lắp pin mặt trời mái tôn mới nhất nắm 20214. Bát Z: đây cũng là 1 trong những hệ thống giá đỡ tốt, thay thế thanh rail giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí lắp đặt.

Các phụ kiện lắp pin mặt trời mái tôn mới nhất nắm 2021

5. Chân L mái tôn

Chân L mái tôn là 1 trong những phụ kiện lắp pin mặt trời mái tôn, dùng cách lắp thanh rail, chúng ta sẽ cần 1 bộ phụ kiện neo giữ thanh rail và mái tôn, đó là bộ chân L mái tôn, thông thường để tiết kiệm thời gian chúng ta nên mua theo bộ gồm chân L, bộ đệm cao su chống thấm dột, và vít nhé.

Các phụ kiện lắp pin mặt trời mái tôn mới nhất nắm 2021

6. Thanh nối rail

Thanh nối rail: chúng ta chỉ sử dụng phụ kiện này khi cần nối các thanh rail dài , giữa liên kết giữa thanh rail, tang độ bền vững cho hệ thống pin, nhưng các banj cần lưu ý, khi mua thanh nối rail cần  xác định đúng kích thước và loại rail phù hợp . Các phụ kiện lắp pin mặt trời mái tôn mới nhất nắm 2021

Trên đây mình mới liệt kê những phụ kiện lắp pin mặt trời mái tôn thông dụng

Lưu ý: khi mua các phụ kiện lắp pin mặt trời cần chú ý chất lượng, nguyên liệu của sản phẩm có đạt chất lượng, độ bền và để chống rĩ sét tốt không nhé.

Để tham khảo giá cả nhấp vào đây để xem thêm >> Phụ kiện năng lượng mặt trời<<