Trong thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập, bên cạnh Tấm pin mặt trời và inverter thì phụ kiện lắp pin mặt trời là một trong những thành phần rất quan trọng.

Nói về phụ kiện lắp pin mặt trời chúng ta cần phân chia thành các cách lắp khác nhau để có bộ phụ kiện phù hợp nhé. Ở đây minh liệt kê các phụ kiện thông dụng

1.  Kẹp giữa( Chốt giữa):

Sản phẩm này trên thị trường khá nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, có 2 loại thông dụng là :

  • Kẹp giữa T( Chốt giữa T) : ưu điểm là nhôm đúc đặc, nguyên khối, thường sẽ cứng cáp, ít bị biến dạng, giá cao

Phụ kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập

  • Kep giữa U( Chốt giữa U):  ưu điểm giá thành thường thấp hơn so với chốt giữa T, nhưng dễ biến dạng.

Phụ kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập

Để lựa chọn phụ kiện lắp pin mặt trời mái tôn chúng ta có thể cân nhắc về mặt kinh tế cũng như lợi ích mang lại, ngoài ra chúng ta cần lựa chọn bulong phù hơp cho kẹp giữa( chốt giữa) dựa vào độ dày tấm pin, cách lắp trên thanh rail hay bát Z để chọn bulong không bị quá dài hoặc quá ngắn, thường khi dùng bát Z thì có thể dùng bulong dài 5cm.

2. Kẹp biên( Chốt cuối) :

Khác với kẹp giữa, kẹp biên ít mẫu mã hơn, chọn kẹp biên cần dựa vào độ dày tấp pin và cách lắp đăt trên thanh rail hay bát Z. Các loại biên thông dụng là biên cho pin có độ dày 30mm, 35mm, 40mm. Nếu lắp đặt trên bat Z thì các chúng ta cần dùng bulong cho kẹp biên dài hơn bình thường.

Phụ kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập
3. Thanh rail :

Lắp đặt tấm pin trên thanh rail là 1 trong những cách lắp đặt phổ biến nhất khi lắp pin mặt trời  hiện nay. Thanh rail cũng có khá nhiều dạng nhưng ở đây tôi giới thiệu với các bạn 3 loại rail phổ biến nhất: thanh rail chữ U, thanh rail U mini và thanh rail thường.

Phụ kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập

4. Bát Z:

Đây cũng là 1 trong những hệ thống giá đỡ tốt, thay thế thanh rail giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí lắp đặt.

Phụ kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập
5. Chân L mái tôn

Là 1 trong những phụ kiện lắp pin mặt trời hệ thống điện mặt trời độc lập, dùng cách lắp thanh rail, chúng ta sẽ cần 1 bộ phụ kiện neo giữ thanh rail và mái tôn, đó là bộ chân L mái tôn, thông thường để tiết kiệm thời gian chúng ta nên mua theo bộ gồm chân L, bộ đệm cao su chống thấm dột, và vít nhé.

Phụ kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập

6. Thanh nối rail:

chúng ta chỉ sử dụng phụ kiện này khi cần nối các thanh rail dài , giữa liên kết giữa thanh rail, tang độ bền vững cho hệ thống pin, nhưng các banj cần lưu ý, khi mua thanh nối rail cần xác định đúng kích thước và loại rail phù hợp .
Trên đây mình mới liệt kê những phụ kiện lắp pin mặt trời mái tôn thông dụng

Phụ kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập

Lưu ý: khi mua các phụ kiện lắp pin mặt trời cần chú ý chất lượng, nguyên liệu của sản phẩm có đạt chất lượng, độ bền và để chống rĩ sét tốt không nhé.

XEM THÊM:

>>Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập<<<

>>Cách tính toán và lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập<<<

>>Phụ kiện lắp solar gồm những gì?<<<